Có nên tự thông tắc cống – thông đường ống cống tại nhà

Tắc nghẹt đường ống là vấn đề gia đình nào cũng sẽ gặp phải. Nhiều gia đình sẽ nghĩ tự mình có thể thông tắc cống tại nhà bằng những dụng cụ thủ công để tiết kiệm chi phí gọi thợ. Nhưng chưa chắc đó đã là hợp lý mà có thể khiến cho vấn đề trở nên nghiêm trọng hơn.

Thế nào là thông tắc cống tại nhà

Thông tắc cống tại nhà nghĩa là sử dụng những thiết bị thô sơ có trong nhà để khai thông đường ống tắc. Ví dụ như ta dùng một vật cứng như cây gậy, thanh sắt nhằm tạo lực vào đường ống để khai thông. Hoặc tự tháo đường ống tìm chỗ tắc rồi xử lí nó. Chúng tôi đã từng gặp những vấn đề dở khóc dở cười khi đến tiếp nhận lại công trình dang dở từ một gia đình tại Hoàng Mai.

thong-tac-cong-tai-nha-1

Khi nhân viên công ty vệ sinh Hà Thành đến thấy anh chồng đầu óc bù xù ướt nhẹp đang lấy dây cao xu buộc đường ống nước. Khi hỏi nguyên nhân anh đã nói rằng tự mình thấy đường ống nước bị tắc chảy chậm nên đã dùng dây thép kim loại luồn từ đầu trên bể xuống. Nhưng vô tình dùng lực quá sức gây vỡ đường ống và gọi nhân viên đến xử lí.

Ngoài ra còn rất nhiều trường hợp gặp phải như: tháo ống ra không biết lắp vào, tạo lực nhầm ống khiến ống bị vỡ, dùng tua vít để thông chỗ tắc… khiến sự việc trở nên bế tắc và hoàn toàn khó khắc phục.

Vậy có nên tự ý thông tắc cống ở nhà

Theo như kinh nghiệm làm việc của công ty thì quý khác không nên tự ý thông cống nghẹt. Không phải vì nói thế để công ty có thêm khách mà chúng tôi lo nghĩ cho quyền lợi của khách hàng. Vì tiết kiệm vài trăm bạc lẻ nhưng có thể phải trả chi phí cao hơn gấp nhiều lần. Quan trọng hơn là làm chậm việc sử dụng công trình khi phải thay thế toàn bộ đường ống. Mà chi phí thay thế như nào thì quý khách chắn hẳn tự đánh giá được.

Thông tắc cống tại nhà - thông tắc cống sai quy cách

Thông tắc cống tại nhà – thông tắc cống sai quy cách

*Những vấn đề gặp phải khi thông nghẹt tại nhà:
– Không có kinh nghiệm về việc thông tắc
– Không biết cấu tạo đường ống
– Không có dụng cụ chuyên nghiệp
=> Dẫn đến việc hỏng đường ống.

Qua bài viết ngắn này quý khách có thể hiểu thêm về những tác hại không đáng có về việc thông cống tại nhà. Đừng tiết kiệm 1 đồng để phải bỏ ra 10 đồng như thế. Tránh mất thời gian và tiền bạc thì nên gọi công ty thông tắc cống chuyên nghiệp để xử lý. Tư vấn miễn phí: 02466869007