LỪA ĐẢO 12 TRIỆU THÔNG BỒN CẦU/DINO BỊ LỪA// Dinology

Sau khi xem xong video của một tài khoản youtuber Dinology thực sự nổi tiếng trên mạng thì đúng thực sự là rất đau lòng về mức giá người bị tắc nghẹt cống rãnh phải trả. Mà nguyên nhân là ở đâu tại sao lại bị lừa như vậy.

Thông tắc bồn cầu lừa đảo một cách tinh vi

Như rất nhiều bài viết và tip khác chúng tôi đã chia sẻ cho khách hàng về vấn đề sử dụng dịch vụ thông tắc bồn cầu và xem xong đoạn clip của bạn có kênh Youtube là Dinology tôi rất làm đau lòng vì bạn này khá nổi tiếng và cũng là một bạn rất trẻ. Tất nhiên sự cảnh bảo của một loạt bài chúng tôi viết chắc bạn đó cũng chưa tằng gặp tình trạng này nên chưa tham khảo.
Với các sự cố liên quan tới đường ống thoát nước vệ sinh hay là bể phốt, đặc biệt là bồn cầu và bể phốt là những công trình vệ sinh thiết yếu mà nếu thiếu nó hoặc nó bị sự cố đúng là khủng hoảng luôn đối với mỗi gia đình cũng như cơ quan hay cửa hàng ăn uống. Khách đi vệ sinh mà bị tắc không đi vệ sinh được thì đúng là một ác mộng.

Nguyên nhân tại đâu mà dễ bị lừa đảo thông tắc bồn cầu

Hiện tượng tắc nghẹt bồn cầu hay bể phốt hay là toliet tùy từng địa phương gọi là gì. Khi bị tắc thì không có một ai biết trước là sự cố đó xảy ra và cần ngay lập tức gọi điện tới các công ty tổ chức cung cấp dịch vụ này. Nhưng một nỗi thời gian thì gấp gáp và rất ít thông tin tham khảo được các bên với một ma trận thông tin của các gói dịch vụ.
Bạn trong clip có kênh Dinology đã chia sẻ là mình bị lừa, gọi tới rất nhiều đơn vị cung cấp đều không trả lời được báo giá. Thế nhưng bạn đó có nên kiểm tra lại chính mình câu nói đó hay không. Bởi chúng tôi đã chia sẻ rất nhiều các bài viết nói về điều này. Bạn ấy mới chỉ đang đứng ở vị trí người bị lừa đảo với một số tiền lớn. Nhưng bạn ấy cũng không thấu hiểu cho những người thợ thông tắc cống với họ thì cơm áo gạo tiền và ít có lựa chọn nên mới làm nghề thông cống.
Những chiêu trò hút bể phốt giá rẻ
Bạn hỏi giá dịch vụ thông tắc bồn cầu bao nhiêu? Thật là bạn biết rồi hay đùa như không biết. Bởi lẽ dịch vụ thông cống nó khác với bất kỳ dịch vụ nào khác mà đòi người ta phải trả lời trong có vài giây điện thoại là anh ơi giá nó tầm này, tầm kia. May ra có thể xác định được một điều là nếu giá dây lò xo xử lý thì bao nhiêu tiền 1 m dây. Điều này chắc chắc họ sẽ trả lời được bạn. Và nếu bên nào minh bạch thông tin thì bạn nên chọn. Tại sao lại vậy. Khi bạn kiểm tra được thông tin trên thì nghĩa là bạn đã có thể giải đáp được các bên có mức giá nào, chất lượng ra sao để có thể lựa chọn được một đơn vị uy tín thực hiện dịch vụ cho mình.
Khi một cái bồn cầu tắc, đặc biệt là một cái cống tắc thì phải biết là nó không đơn giản như là các cốc bị dơi viên đá xuống mình có thể nhìn được rõ ràng. Nếu muốn biết đích xác nó bị sự cố ra làm sao thì mới có thể xác định được khối lượng thời gian xử lý và trang thiết bị có thể xử lý các vấn đề trên. Điều này cực kỳ dễ hiểu như bao dịch vụ khác mà thôi. Do vậy họ không thể nào báo cho anh được mức giá cụ thể ngay ban đầu khi họ chưa tới khảo sát thực tế nó bị làm sao ngoài vấn đề bạn mô tả qua điện thoại.
Cũng như một người bác sỹ khám lâm sàng cho bệnh nhân. Liệu bác sỹ đó có quyết định mổ cho bệnh nhân và định giá ca mổ là bao nhiêu nếu như bác sỹ không cho bệnh nhân đi chiếu chụp, xét nghiệm những vấn đề cần thiết.
Do vậy clips của bạn chỉ mới nói lên được một phần những vấn đề Lừa Đảo trong sự việc trên mà không mang tính chất đưa ra các định hướng cho người xem clip của bạn. Và bạn cũng chưa hiểu và chia sẻ cho những người thợ làm nghề thông cống họ đôi khi còn phải trả bằng máu và cả sức khỏe mạng sống của mình khi làm nghề thông tắc kiếm tiền.

Nghề thông tắc bồn cầu trả giá bằng mạng sống

Tại sao chúng tôi lại đưa vấn đề này cho các bạn đọc và hiểu sự việc rõ ràng hơn. Bằng một câu chuyện thợ thông tắc bồn cầu bị đánh trấn thương sọ não.
Nói thì tưởng đùa nhưng thật. Tôi cũng đã từng đi vào hồ chí minh khảo sát dịch vụ thông cống nói trên và kể cho một bác tài xế nghẹ chuyện một thợ thông tắc bồn cầu bị bảo kê đánh cho trấn thương sọ não. Câu chuyện nó cũng xuất phát từ việc tranh chấp miếng ăn mà thôi. Các bên thợ thông cống thường tranh khách của nhau. Một số thợ thông cống có quan hệ với xã hội đen thuê bảo kê khu vực. Khi khách hàng gọi các đơn vị khác tới thực hiện thì không nhưng làm xong lấy được tiền khách hàng mà phải đưa toàn bộ tiền cho các đối tượng bảo kê này. Một trường hợp cách đây 2 năm, đêm tối thợ thông cống đi làm như bao ngày khác đêm hôm xử lý cho khách hàng bị tắc bồn cầu. Khi tới nơi làm, đang thực hiện việc thông tắc cho khách thì nhóm đối tượng bảo kê dùng gậy, dao đập vào đầu làm thợ ngất tại chỗ và chúng lên đường tẩu thoát. Với một thợ thông cống tự phát thì làm gì có ai bảo vệ được với các đối tượng này. Bị nhập viện trong trạng thái đa chấn thương. Đồng chí ấy may mắn thoát chết được lưỡi hái tử thần.
Và tôi lại hỏi lại bác tài xế trong Sài Gòn. Trong này có ai bảo kê rút hầm cầu hay thông cống nghẹt không bác. Bác tài trả lời: Cả cứt mà chúng nó cũng bảo kê cơ à, trong này không có đâu, chắc chỉ ở ngoài Hà Nội.
Thực sự rất buồn và thương cảm cho các thợ thông cống khi mà cả xã hội không công nhận đó là một nghề và không được trang bị các vấn đề liên quan tới độ an toàn, cũng như tính mạng của người thợ.

Những vấn đề trên mong rằng bạn có kênh Youtube Dinology hãy công tâm hơn với những người làm ăn chân chính. Không phải tất cả thợ thông tắc bồn cầu cũng đều xấu như vậy. Trước khi làm bất kỳ điều gì cũng cần có sự thỏa thuận giữ bên cần thuê dịch vụ và bên làm dịch vụ. Khai hai bên làm việc với nhau một cách minh bạch và có hợp đồng hoặc hóa đơn VAT theo danh nghĩa công ty thì chúng ta có thể kiện ra tòa những vấn đề sai phạm nêu trên. Xin cám ơn